Rọ mõm chó loại nào tốt? Lựa chọn sao cho phù hợp

Thành Phố Chó Mèo

Theo quy định chó khi ra đường phải rọ mõm để an toàn cho những người xung quanh. Vậy nhưng thị trường nhan nhãn các sản phẩm rọ mõm chó khiến người mua băn khoăn không biết loại nào tốt, loại nào phù hợp. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn và mua sản phẩm để các bạn tham khảo.

Thành Phố Chó Mèo

Khi nào cần đeo rọ mõm cho chó

Pháp luật quy định nếu không rọ mõm chó nơi công cộng sẽ bị phát tiền từ 600 ngàn đến 800 ngàn. Vì thế, mọi người cần biết và tuân thủ đầy đủ nhất là trong những trường hợp sau:

  • Khi chó đang ốm, đang bị bệnh, bị thương, đang mang thai…Bởi lúc này chó khá hung dữ dễ tấn công người khác.
  • Khi đưa chó đi tiêm phòng, cắt lông hoặc tắm cho chó
  • Giống chó bạn nuôi thuộc chó dữ hay tấn công người lạ hoặc những con vật nhỏ xung quanh.
  • Khi dắt chó ra ngoài để đi dạo.

Việc đeo rọ mõm nhằm mục đích là để chó không tấn công người là và các con vật nhỏ xung quanh. Bởi tập tính của chó là tự về và đi săn, khi chúng hưng dữ hoặc cảm thấy bất an chúng sẽ dễ tấn công người khác. Rọ mõm cũng nhằm không cho chó sủa ầm ĩ gây ảnh hưởng cho người khác. Rọ mõm còn là cách để chó không dùng mõm bới rác, thức ăn gây ô nhiễm môi trường và lây nhiễm bệnh cho chó.

Việc này có thể sẽ khiến chú chó hơi khó chịu nhưng chúng không hề gây hại gì nên bạn không cần quá lo ngại. Một số người e ngại đeo rọ mõm sẽ cản trở hoạt động của chú chó hay nhìn chù khá là khó chịu nên không đeo. Tuy nhiên, hãy lường trước những hậu quả khi những điều không mong muốn xảy ra nhé.

Thành Phố Chó Mèo

Các loại rọ mõm chó

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rọ mõm chó với chất liệu, kiểu dáng kích thước, khác nhau. Xét về chất liệu có các loại rọ mõm làm bằng da, nyon và lưới, bằng inox và bằng nhựa. Trong đó, rọ mõm bằng nhựa và inox thường cứng nhìn qua chúng hơi thô nhưng sự thực chúng khá là thoải mái. Còn rọ mõm bằng da, nyon, lưới thường mềm, khi đeo cần điều chỉnh cho phù hợp với mõm chó. Về hình dạng có rất đa dạng các loại rọ mõm như rọ mõm hình vịt, rọ mõm hình hộp…

Kinh nghiệm chọn rọ mõm chó thích hợp

Thị trường luôn có sẵn các sản phẩm để bạn lựa chọn, tuy nhiên điều quan trọng là chọn sao cho phù hợp với chú chó của bạn. Nhưng việc đầu tiên chúng ta cần nhớ là lựa chọn sản phẩm chất lượng của nhà sản xuất có uy tín để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài ra trước khi đi mua bạn cần nắm được độ tuổi của chó, kích thước mõm chó.

Thành Phố Chó Mèo

Chọn rọ mõm theo kích thước: chó có kích thước to thì thì cần lựa chọn rọn mõm loại to và ngược lại để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho chó.

Chọn chất liệu rọ mõm: như đã nói ở trên có nhiều chất liệu da, nhựa và inox là phổ biến nhất. Rọ bằng nhựa có độ bền cao lại dễ điều chỉnh độ giãn phù hợp. Rọ bằng da mềm, đẹp, dễ điều chỉnh tuy nhiên bí và khó thoát khí. Rọ bằng inox thường nặng hơn nên chỉ thích hợp với các chú chó trưởng thành hoặc giống chó to.

Chọn kiểu dáng: thường bạn chọn theo sở thích. Tuy nhiên, lưu ý với các giống chó nhỏ bạn chọn rọ mỏ vịt là thích hợp lại rất dễ thương

Trên đây là một số thông tin tổng quan về rọ mõm chó, hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn một chiếc rọ mõm như ý và phù hợp nhất với chú cún yêu của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of CloudFlare's Turnstile service is required which is subject to the CloudFlare Privacy Policy and Terms of Use.