Chó đen tuyền là gì? Có nên nuôi chó đen tuyền không

Thành Phố Chó Mèo

Chó đen tuyền hay còn được gọi là chó mực là loại động vật được gắn với rất nhiều quan niệm huyền bí. Vậy chó đen tuyền là chó gì? Chúng có những lời đồn ra sao? Có nên nuôi giống chó này không? Cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài viết sau.

Thành Phố Chó Mèo

Đặc điểm của chó đen tuyền

Chó đen tuyền, chó mực, thực chất là tên được chúng ta gọi theo màu lông của giống chó cỏ ở Việt Nam. Những chú chó có màu lông đen nhánh trên toàn cơ thể thì được gọi với cái tên này và gắn cho nhiều điều huyền bí.

Chó ta được nuôi phổ biến ở các vùng nông thôn với mục đích chính là trông giữ nhà. Một số giống chó đen được nhắc đến nhiều như chó Lài đen, chú Phú Quốc đen, chó mực Bắc Hà, chó mực Mông cụt….

Ngày nay, nhiều người muốn chọn màu lông phong thủy nên cũng chọn nuôi nhiều giống chó ngoại khác có màu lông đen tuyền nhưng phổ biến nhất vẫn là giống chó ta. Đây là giống chó dân giã, dễ nuôi, dễ chăm nhưng lại rất thông minh, trung thành và hữu ích. Đặc biệt những chú chó cỏ màu đen được đánh giá là nhanh nhẹn, thông minh hơn những chú chó khác.

Thành Phố Chó Mèo

Những lời đồn thổi về chó đen tuyền

Theo quan niệm dân gian ở Việt Nam chó đen tuyền được coi là giống chó đuổi ma. Thực ra khoa học cũng đã chứng minh những chú chó này có giác quan vô cùng nhạy cảm. Khứu giác của chúng gấp 1000 lần con người, do đó chúng cảm nhận được tần số âm thanh từ xa hàng chục km. Vì vậy mà chúng có thể cảm nhận được tần số của người âm.

Quan niệm dân gian còn cho rằng nó có thể phân biệt được vong hồn người nhà và người lạ. Nếu là người lạ chúng sẽ sủa và đuổi đi. Bởi vậy giống chó này giúp gia đình bạn xua đuổi tà ma ám khí.

Tuy nhiên đó đều là những quan niệm của dân gian. Rất có thể tất cả chỉ là những sự trùng lặp vô tình mà thôi. Trên thực tế chưa có một báo cáo khoa học nào khẳng định về điều này cả.

Khi chó đen tuyền vào nhà thì theo quan niệm là một điểm may. Chúng không chỉ giúp xua đuổi ta ma mà còn giúp đường tài lộc của gia chủ vượng khí. Mọi đường làm ăn, công danh của gia đình đều thuận lợi. Vì thế, khi có chú chó đen tuyền vào nhà bạn hãy giữ nó lại và chăm sóc cẩn thận chứ đừng xua đuổi nó đi. Xua đuổi chó đi tức là bạn đang xua đi chính tài lộc của mình.

Thành Phố Chó Mèo

Đối với những gia đình đang nuôi mà làm mất chú chó đen tuyền là một điều kiêng kị. Trước tiên là gia đình bạn mất đi một chú chó trung thành. Sau đó là quan niệm mất đi tài lộc.

Còn nếu trong giấc mơ bạn nhìn thấy một chú chó màu đen tuyền nhất là mơ chó đen đang vào nhà thì đây là một giấc mơ báo hiệu điềm tài lộc. Trong thời gian tới bạn sẽ gặp may mắn trong làm ăn có lộc trời ban.

Chú chó đen xông nhà ngày tết được xem là một vận may hiếm có. Chúng đại diện cho quyền lực, sự thông minh, nhanh nhẹn hứa hẹn cho gia chỉ một năm bình an, phát lộc.

Sở hữu một chú chó đen để có màu hợp phong thủy với gia chủ cũng là lựa chọn của nhiều người. Do đó chó đen tuyền ngày nay vẫn được nuôi phổ biến.

Trên đây là những thông tin về chó đen tuyền, hi vọng chúng đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về giống chó được gắn với nhiều quan niệm này. Thực ra quan niệm chỉ là quan niệm mà thôi, vì thế bạn không cần quá nặng nề về chuyện này.

1 những suy nghĩ trên “Chó đen tuyền là gì? Có nên nuôi chó đen tuyền không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of CloudFlare's Turnstile service is required which is subject to the CloudFlare Privacy Policy and Terms of Use.