Chó Poodle lai có những loại nào? Giá bao nhiêu?

Thành Phố Chó Mèo

Các giống chó Poodle lai là kết quả nghiên cứu của những nhà khoa học hay những người yêu thích thú cưng. Những chú chó lai này có ngoại hình không thua kém gì chó thuần chủng. Thậm trí chúng còn sở hữu những đặc tính, phẩm chất tốt bù đắp vào khiếm khuyết của chó thuần chủng. Chó Poodle lai cũng có sức đề kháng, khả năng thích nghi với môi trường tốt nên dễ chăm sóc hơn so với chó thuần chủng.

Là một người yêu chó và đặc biết là dòng chó Poodle thì chắc chắn bạn sẽ muốn tìm cho mình ngay một chú Poodle. Tuy nhiên một điều trở ngại sảy ra đó là nếu mua ở các trại chó, shop pets thì bạn không đủ tài chính để tậu cho mình một chú Poodle thuần chủng, mua ở nơi không uy tín thì tiền mất tật mang. Vậy thì dòng Poodle lai sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn. Dưới đây là những giống chó Poodle lai mà bài viết muốn giới thiệu tới bạn đọc.

Chó Poodle lai Nhật

Poochin là tên người ta đặt cho giống chó lai giữa Poodle và chó Nhật. Đa phần chúng đều có ngoại hình giống với chó Poodle thuần chủng. Điểm nhận biết chó Nhật lai Poodle là bộ lông xoăn nhẹ và màu sắc đặc trưng của chó Nhật.

Chó Poodle lai Nhật có phần lông giữa mặt khác màu hoàn toàn so với phần lông còn lại. Đây cũng là dấu hiệu giúp chúng ta nhận biết được giống chó này. Chó Nhật có kích thước khá tương đồng với Poodle nên kết quả lai tạo khá thành công, con lai vẫn thừa hưởng nhiều phẩm chất tốt và vẻ ngoài đáng yêu của cả bố mẹ chúng.

Chó Poodle lai Maltese

Cả hai giống chó này đều có kích thước tương xứng với nhau, từ chiều cao tới cân nặng nên được nhiều người yêu thích thú cưng lai tạo và cho ra đời giống chó Poodle lai với tên gọi Maltipoo.

Chó Maltipoo sở hữu ngoại hình đáng yêu, bộ lông mịn dài và xoăn hơn chó Poodle thuần chủng. Người nuôi cần chú ý vệ sinh và chải chuốt thường xuyên để bộ lông của cún luôn bóng mượt. Chó Poodle lai Maltese không chỉ có ngoại hình siêu dễ thương, chúng cũng rất thông minh và năng động giống như các chú chó Poodle thuần chủng.

Thành Phố Chó Mèo
Chó Poodle lai Maltese bộ lông xù đáng yêu

Chó Poodle lai phốc

Poodle thường được lai với chó phốc sóc, loài chó có nguồn gốc là chó kéo xe ở những vùng lánh giá quanh năm. Chính bởi vậy, chúng có đề kháng và khả năng chịu đựng rất tốt. Chó Poodle lai phốc vì thế cũng được thừa hưởng nhiều phẩm chất tốt của bố mẹ, từ ngoại hình đáng yêu, đề kháng cao, thông minh, nhanh nhẹn và quấn chủ.

Poodle lai phốc được gọi là Pomapoo, khi trưởng thành chó có thể nặng từ 2 đến 7kg với chiều cao dao động từ 20 tới 25cm. Thật không thể đánh giá qua vẻ bề ngoài khi chúng ta nhìn vào giống chó này, mặc dù nhỏ bé nhưng chúng lại có thể trạng rất khỏe mạnh, đồng thời thừa hưởng trí thông minh của Poodle nên Pomapoo là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn nào đang muốn nuôi cún.

Chó Poodle lai Schnauzer

Chó Poodle lai Schnauzer hay còn gọi là chó Schnoodle với mục đích lai tạo ban đầu để bắt chuột tại các trang trại. Về sau, con người dần phát hiện được nhiều đặc điểm nổi trội, đáng yêu của giống chó này và bắt đầu xem chúng như những chú chó cảnh.

Chó Schnoodle có bộ long rất xoăn và dài nhưng lại ít rụng lông. Màu lông của giống chó này rất đa dạng như màu đen, trắng, xám, nâu, đỏ, màu bò sữa,… Chó Schnoodle có cân nặng từ 6 tới 10kg với chiều cao vào khoảng 25cm khi trưởng thành.

Chó Poodle lai Bắc Kinh

Chó Bắc Kinh là giống chó cảnh rất phổ biến và nổi bật tại Trung Quốc. Loài chó này rất biết nghe lời và trung thành với chủ nhân. Chính vì thế, người ta đã lai tạo chó Bắc Kinh với Poodle và cho ra đời giống chó lai Peekapoo. Giống chó lai này thừa hưởng nhiều đặc điểm, phẩm chất từ chó Bắc Kinh cùng bộ lông xoăn dễ thương của chó Poodle.

Chó Peekapoo có màu lông rất đa dạng như màu nâu, hung đỏ, mơ, đen, trắng, xám,… Đa phần màu sắc của chó con được quyết định dựa vào màu lông của chó Poodle bố. Giống chó lai này khi trưởng thành khá nhỏ, chỉ nặng tối đa 7kg với chiều cao trong khoảng 20cm.

Chó Poodle lai Shih Tzu

Cũng là một giống chó có nguồn gốc từ Trung Quốc, Chó Shih Tzu sở hữu lớp lông quanh cổ cùng lớp lông rậm trên mặt, chúng còn được gọi là chó sư tử dựa vào đặc điểm này. Chó sư tử lai với Poodle không còn lớp lông quanh cổ và trên mặt, đổi lại chúng sở hữu vẻ ngoài siêu đáng yêu với lớp lông xoăn dày bao phủ toàn thân.

Chó Poodle lai Shih Tzu có tên là Shihpoo có đôi tai dài nổi bật, kích thước nhỏ tương đương với chó bố mẹ. Shihpoo có rất nhiều màu sắc để người nuôi lựa chọn, phổ biến nhất là đen, trắng hoặc nhiều màu phối trộn với nhau.

Chó Poodle lai Shih Tzu
Chó Poodle lai Shih Tzu

Chó Poodle lai Yorkshire

Poodle lai Yorkshire tạo ra giống chó có tên gọi Yorkipoo. Bản chất, chó Yorkshire là giống chó bắt chuột được nuôi nhiều tại các mỏ than và nhà máy tại châu Âu nên rất nhanh nhẹn và nghe lời.

Nếu bạn là người yêu thích chó Poodle bởi phẩm chất thông minh và muốn chúng nhanh nhẹn, không quá tăng động như Poodle thì Yorkipoo là lựa chọn phù hợp. Loài chó lai này khi trưởng thành có cân nặng từ 3 tới 10kg với chiều cao trong khoảng 15 tới 40cm.

Chó Poodle lai Pug

Chó Poodle lai với Pug cho ra giống chó có tên gọi là Pugapoo. Giống chó lai này đa dạng về ngoại hình, kích thước và phẩm chất, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nói chung, chúng chưa thực sự ổn định nên không được nhiều người chọn nuôi.

Pugapoo có nhiều màu sắc, cân nặng có thể đạt tới 12kg với chiều cao dao động từ 16 đến 25cm khi trưởng thành. Pugapoo có tuổi thọ khá cao, từ 12 tới 14 năm. Trong hầu hết các phản hồi của người nuôi, Pugapoo khá hòa đồng, gần gũi với chủ nhân và rất thông minh.

Giống chó lai này khá nhanh nhẹn, dễ bảo và hòa đồng với các vật nuôi khác. Tuy nhiên, điểm yếu của chúng là thường có xu hướng sủa nhiều nên chủ nhân cần có những bài học dạy chúng ngừng sủa theo lệnh. Nên cho Pugapoo tập luyện từ nhỏ, dành nhiều thời gian tiếp xúc để chúng phát triển những phẩm chất tốt bên trong.

Chó Poodle lai với Pug
Chó Poodle lai với Pug có tên gọi là Pugapoo

Chó Poodle lai Chihuahua

Chipoo là tên gọi của giống chó lai giữa Poodle và Chihuahua và là một trong những giống chso Poodle lai phổ biến, được ưa chuộng nhất. Chipoo cũng thừa hưởng nhiều phẩm chất tốt đẹp của cả hai giống chó này với tính cách tinh nghịch, trung thành, thông minh cùng kích thước nhỏ nhắn, đáng yêu.

Nếu bạn rất thích một bé Poodle Teacup nhưng lo lắng không có kinh nghiệm chăm sóc bởi giống này đòi hỏi khá tỉ mỉ khi nuôi dưỡng thì Chipoo là sự thay thế tuyệt vời. Có lẽ, đây chính là nguyên nhân khiến Chipoo được nhiều người ưa thích chọn nuôi nhiều như hiện nay.

Chó Poodle lai Cocker

Chó Cockapoo là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai giống chó Poodle và Cocker Spanel. Hai giống chó có tính cách khác biệt khi Poodle được biết là giống chó thông minh, nhanh nhẹn còn Cocker lại rất tình cảm, nhẹ nhàng.

Cockapoo vì thế được thừa hưởng hầu hết những đặc tính và phẩm chất tốt nhất của hai giống chó trên. Loài chó này có kích thước nhỏ bé, rất nhanh nhẹn, thông minh, tình cảm và rất quấn chủ. Hơn nữa, Cockapoo rất hòa đồng với các vật nuôi khác, ngoan ngoãn, biết nghe lời và gần gũi với trẻ nhỏ.

Chó Poodle lai lạp xưởng

Doxiepoo là kết quả của quá trình lai tạo giữa chó Poodle và chó lạp xưởng (Dachshund). Nguồn gốc của hai dòng chó này đều được dùng để đi săn nên sở hữu nhiều phẩm chất nhanh nhẹn, linh hoạt,… Chó Poodle lai lạp xưởng có ngoại hình giống với Poodle nhiều hơn, cân nặng từ 4 tới 13kg và chiều cao không quá 30cm khi trưởng thành.

Chó Doxiepoo rất trung thành và tình cảm với người nuôi, gần gũi với trẻ nhỏ và hòa đồng với mọi loài vật nuôi khác nếu được nuôi dưỡng và huấn luyện đúng cách. Đặc biệt, chúng rất thích được ở cạnh chủ của mình, bất kể họ ở đâu. Khả năng báo động của Doxiepoo rất đáng ngạc nhiên, chúng sẽ sủa vang nhà ngay lập tức khi phát hiện dấu hiệu của một người lạ xâm nhập vào vùng lãnh thổ khiêm tốn của chúng.

Các giống chó Poodle lai giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều mức giá khác nhau đối với các giống chó Poodle lai. Tùy thuộc vào giống chó còn lại, ngoại hình và độ tuổi mà mức giá sẽ có sự chênh lệch. Tại nước ta, phổ biến và dễ kiếm nhất vẫn là những chú chó Poodle lai Nhật, lai phốc sóc hoặc Bắc Kinh. Trong khi những giống chó lai còn lại khá hiếm và không được bán tại thị trường trong nước.

Dưới đây là mức giá trung bình của chó Poodle cho bạn đọc tham khảo:

  • Chó Poodle lai Nhật có mức giá dao động từ 1.000.000 đến 4.000.000 đồng.
  • Poodle lai Chihuahua có giá trong khoảng từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng.
  • Chó Poodle lai Bắc Kinh có giá từ 2 triệu đến 3 triệu đồng.
  • Poodle lai phốc sóc giá từ 1.500.000 đến 5.000.000 đồng
  • Chó Poodle lai Cocker có giá khá cao, từ 5.000.000 đến 7.000.000 và rất hiếm

 Theo tìm hiểu của chúng tôi, những giống chó Poodle lai còn lại rất hiếm và không xuất hiện tại Việt Nam. Một phần vì sự chưa hoàn chỉnh (Pug lai Poodle) hoặc giá thành quá cao và khả năng thích nghi không tốt tại môi trường nhiệt đới, một phần do mức giá quá cao cho một chú chó lai (Poodle lai Shih Tzu, lạp xưởng có giá tính ra tiền Việt Nam luôn trên 10.000.000 đồng).

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu tới bạn đọc những giống chó Poodle lai được nhiều người yêu thích hiện nay cùng mức giá tham khảo. Mong rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn!

1 những suy nghĩ trên “Chó Poodle lai có những loại nào? Giá bao nhiêu?

  1. Pingback: Danh sách 14 chó cocker lai poodle mới nhất, bạn nên biết. - 1 2 3 Mua Căn Hộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of CloudFlare's Turnstile service is required which is subject to the CloudFlare Privacy Policy and Terms of Use.