Hướng dẫn đặt tên chó theo tiếng Nhật hay và độc đáo

Thành Phố Chó Mèo

Bạn thích văn hóa ẩm thực Nhật, bạn ngưỡng mộ người Nhật hay đơn giản là bạn thấy tiếng Nhật cũng nghe hay hay, dễ thương vì thế bạn muốn đặt tên chó theo tiếng Nhật. Thế nhưng, bạn chưa biết chọn cái tên nào cho ý nghĩa cũng chưa biết tên nào hợp với giới tính, tính cách chú chó. Hãy tham khảo bài viết sau sẽ hữu ích cho bạn.

Cách đặt tên chó theo tiếng Nhật

Tiếng Nhật tuy không thông dụng, phổ biến như tiếng Anh nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn để đặt tên cho thú cưng của mình. Việc gọi tên chú chó bằng Tiếng Nhật khá độc đáo và cũng tạo được phong cách cùng sự khác biệt.

Nhưng sự thật chính vì không phổ biến nên bạn sẽ khó khăn trong việc lựa chọn một cái tên vừa độc đáo vừa ý nghĩa. Nhưng trước  khi đi tìm cái tên thích hợp bạn cần biết rõ một số lưu ý sau.

Cũng giống như con người khi đặt tên cho chó bằng tiếng Nhật bạn nên lưu ý đến giới tính. Nếu là chú chó đực người Nhật thường đặt những cái tên mang ý nghĩa ấm áp, tươi sáng pha với một chút trầm ấm, mạnh mẽ. Còn nếu là chó cái người ta thường chọn những cái tên biểu thị cho sự nhẹ nhàng, dịu dàng và nhanh nhẹn y như những cô gái Nhật.

Thành Phố Chó Mèo

Ngoài ra khi đặt tên chó theo tiếng Nhật bạn có thể chọn địa danh để đặt. Đất nước Nhật có rất nhiều địa danh đẹp và gây ấn tượng đặc biệt với khách du lịch nước ngoài. Vì thế nếu chưa có ý tưởng nào bạn có thể lấy các địa danh để đặt tên cho chó.

Một gợi ý không tồi nữa là việc chọn tên lấy cảm hứng từ đồ ăn. Chúng ta phải công nhận rằng ẩm thực Nhật đa dạng và rất tuyệt vời. Vậy tội gì không lấy một món ăn bạn yêu thích hoặc ấn tượng để đặt tên cho chú cún cưng. Cái tên này vừa dễ thương lại có ý nghĩa.

Đặt tên chó theo tên nhân vật hoạt hình, truyện tranh. Đất nước Nhật Bản nổi tiếng với những bộ truyện tranh, bởi thế nếu bạn là tín đồ thì ngại gì không chọn tên của các nhân vật trong truyện để đặt cho chú cún cưng.

Sự sáng tạo của con người là vô biên bởi vậy ngoài những gợi ý trên bạn hoàn toàn có thể chọn những cái tên khác gắn liền với sở thích hoặc kỉ niệm cá nhân bạn. Như vậy nó sẽ càng ý nghĩa hơn.

Dưới đây là một số điều bạn nên tránh;

  • Tránh đặt nhiều tên cho 1 chú chó bởi sẽ khiến nó không nhận biết được đâu là tên mình để khi chủ gọi biết đáp ứng lại, nhất là đối với tên tiếng nhật khá là khó nhớ.
  • Không nên đặt những cái tên phổ biến mà nhiều người đặt cho thú cưng của mình.
  • Không nên đặt quá nhiều âm tiết vì sẽ khiến chú chó khó nhớ tên mà ngay cả chủ cũng dễ nhầm khi gọi vì tiếng Nhật khó nhớ hơn tiếng Việt.

Thành Phố Chó Mèo

Một số tên tiếng Nhật dành cho chó

Chó bạn có thể đặt một số Tên thông dụng như:

Aki: mùa thu

Haruki: mặt trời toàn sáng

Haruto: mặt trời bay

Taiki: rạng rỡ, tỏa sáng

Kai to: đại dương

Haru:trắng

Hinata:hướng dương

Sora:bầu trời

Youta: ánh sáng mặt trời vĩ đại

Akio – người đàn ông thông minh

Hikaru – ánh sáng, rạng rỡ

Taro – con trai lớn

Một số tên dành cho chó cái:

Kiko – đứa trẻ trong niên sử

Kimi – quý phái

Yuka – hoa dịu dàng

Tomomi – người bạn xinh đẹp

Hanako – đứa trẻ hoa

Haru – mùa xuân

Akemi – sáng đẹp

Manami – yêu cái đẹp

Đặt tên chó theo địa danh bạn có thể chọn; Tokyo, Osaka, Kyoto, Kawasaki, Fuji, Fushimi, Ashi , Oki , Sapporo , Yoko 

Đặt theo món ăn: Sushi, Sake, Soba, Ramen, Tempura, Udon, Sashimi , Manju….

Ngoài ra còn rất nhiều gợi ý đặt tên chó theo tiếng Nhật khác mà chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong các bài viết sau. Hi vọng bạn đã lựa chọn được một cái tên yêu thích cho chú chó cưng của mình rồi.

1 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn đặt tên chó theo tiếng Nhật hay và độc đáo

  1. Pingback: Tổng hợp 10 đặt tên chó theo tiếng nhật mới nhất, đừng bỏ qua. - 1 2 3 Mua Căn Hộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of CloudFlare's Turnstile service is required which is subject to the CloudFlare Privacy Policy and Terms of Use.