Top 6 loài chó lông xù nhỏ đáng yêu được nuôi tại Việt Nam

Thành Phố Chó Mèo

Những chú chó lông xù nhỏ với bộ lông mềm mượt và thân hình mi nhon y hệt như những con thú nhồi bông đáng yêu khó cưỡng nổi. Mùa đông này có một chú cún như thế mà ôm ấp vuốt ve thì ấm áp vô cùng.

Chó Poodle lông xù

Giống chó này được nuôi phổ biến ở Việt Nam cũng như trên thế giới . Nó có bộ lông xoăn, sợi mỏng mềm mượt như lụa. Về màu lông chó Poodle có thể có màu nâu đỏ, màu đen, màu socola, màu trắng, màu kem. Bộ lông không chỉ dày là còn không thấm nước nên chúng có thể bơi lội thoải mái. Đáng nói chúng xinh đẹp nhưng không hề chảnh mà dễ nuôi, dễ chăm. Về trí thông minh chúng được xếp thứ 2 trong các loại chó nên việc huấn luyện chúng rất dễ dàng.

Thành Phố Chó Mèo

Trong dòng chó Poodle thì  Toy, Tiny và Teacup là những giống có size nhỏ và siêu nhỏ. Trong đó, Toy Poodle khi trưởng thành thường cao 25 cm và nặng 2-5 kg.. Tiny Poodle thường có chiều cao dưới 20 cm và cân nặng dưới 3.5 kg. Teacup Poodle  có kích thước siêu nhỏ có khi nằm vừa trong tách trà: cao dưới 15 cm và nặng chỉ 1-2 kg.

Chó Nhật lông xù

Giống chó này có nguồn gốc xuất xứ từ nước Nhật. Về ngoại hình chúng có đầu lớn, mắt to tròn, mũi tẹt, tai cụp, mõm ngắn và rộng. Đặc biệt những chú chó có bộ lông trắng, dài mướt y hệt cục bông. Chúng sở hữu vẻ bề ngoài nhỏ nhắn nhưng sang chảnh, kiêu sa với bộ lông xù.

Thành Phố Chó Mèo

Loài chó này được cho là khá chảnh. Tuy nhiên, nếu bạn huấn luyện tốt thì nó có thể tự chăm sóc, chải chuốt cho mình và chúng cũng khá thân thiện, biết điều. Chó Nhật có hệ tiêu hóa kém và khá kén ăn nên nếu bạn quyết định nuôi nó thì cần có chế độ chăm sóc đặc biệt với nó.

Chó Chihuahua

Giống chó nhỏ lông xù có nguồn gốc từ Mexico và là kết quả lai tạo của chihuahua lông ngắn và các giống chó Papilon (chó bướm), Pomeranian (phốc sóc), chó Bắc Kinh hay Yorkshire Terrier. Với ngoại hình nhỏ nhắn chỉ nặng từ 1-4 kg cao tối đa 25 cm lại sở hữu bộ lông dài và xù cùng đôi mắt to tròn đen nhánh, đôi chân ngắn, trái đô, mồm ngắn đây là một trong những giống cho toy đáng yêu nhất. Bộ lông xù của nó mềm mượt và có nhiều màu như : đen, trắng, nâu, kem, socola.

Thành Phố Chó Mèo

Về tính cách chú cho này hoạt bát năng động thông minh, ngoan ngoãn và đặc biệt là rất quấn quýt, trung thành với chủ. Vì thế, nếu bạn muốn nuôi chó này thì phải chăm sóc từ nhỏ. Nhưng lưu ý chó Chihuahua có sức đề kháng yếu nên cũng cần chăm sóc đặc biệt hơn

Chó lông xù nhỏ Bichon lông trắng

Ngoại hình nhỏ nhắn cộng với bộ lông xù màu trắng khiến chú chó này trở nên nổi bật và được yêu thích đặc biệt. Khi nó chạy nhảy bạn sẽ có cảm tưởng như một quả cầu tuyết đang lăn. Khi trưởng thành chó cao khoảng 30 cm và nặng 5-10 kg. Chó Bichon Frise có đầu tròn, mắt đen nháy cùng chiếc mũi xinh xinh, tap cụp xuống hai bên má.

Thành Phố Chó Mèo

Loài chó này không phổ biến nhưng lại rất thông minh thân thiện và đáng yêu, chúng thích chơi với trẻ nhỏ. Giống cho này có hệ tiêu hóa yếu nên dễ mắc phải bệnh về dạ dày nên bạn cần chú ý chế độ ăn cho chó.

Chó phốc

Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của giống chó này là có bộ lông xù 2 lớp rất dày. Lớp trong ngắn và mềm mại, lớp ngoài dài và xù hơi cứng. Chú phốc trưởng thành nặng từ 2-2,5 kg cao khoảng 25 cm.

Thành Phố Chó Mèo

Giống chó này có ngoại hình nhỏ nhưng lại rất thông minh ngoan ngoãn và đặc biệt là khá độc lập. Hơn thế, giống chó này cũng rất trung thành và tình cảm. Đây là giống chó sống thọ thường là 12 năm.

Chó Bắc Kinh

Giống chó này cũng nổi bật ở bộ lông dài mượt. Lông chó thường có màu trắng, kem đôi khi là trắng pha đen hoặc nâu đen. Về tính cách chúng thường trầm tính và tình cảm.

Thành Phố Chó Mèo

Ngoại hình xinh đẹp, đáng yêu như  thế nhưng giống chó này lại dễ nuôi và chăm sóc nên được chọn nuôi nhiều.

Trên đây là những giống chó nhỏ lông xù được nuôi phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chọn cho mình một chú cún yêu bạn hãy cân nhắc kỳ về điều kiện chăm sóc để đảm bảo cho chú chó môi trường sống tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of CloudFlare's Turnstile service is required which is subject to the CloudFlare Privacy Policy and Terms of Use.