Chó bị chết là điềm gì? Nên xử lý ra sao

Thành Phố Chó Mèo

Khi chú chó của bạn đột ngột ra đi là một tổn thất lớn về vật chất và tinh thần. Hơn thế theo quan niệm dân gian chó chết cũng là một điềm báo. Vậy chó bị chết là điểm gì? Phải xử lý ra sao nên chôn hay không?

Thành Phố Chó Mèo

Chó bị chết là điềm gì?

Bạn biết không tại một số nơi người ta thờ phụng và tôn vinh chó tại các đền thờ, miếu mạo. Đối với họ chó là một con vật linh thiêng đáng được trân quý. Tục lệ này bắt đầu đầu tiên tại Tây Nam Á, sau đó lan đến người Ấn – Âu và Đông Á. Tại khu vực Đông Nam Á có rất nhiều nơi thời phụng chó. Trong quan niệm của họ,  chó không chỉ là con vật giữ nhà mà còn là loài tâm tinh có khả năng thông báo nhiều điều mà con người không biết tới.

Từ xa xưa ông cha ta cho rằng chó là loài vật có quan hệ đặc biệt với: đất, trăng, nước. Chó xuất hiện trong bóng đêm được cho là có khả năng dẫn dắt con người từ cõi chết về với đời sống. Người ta tin rằng chó có thể nhìn thấy và đánh hơi thấy các linh hồn. Thậm chí chúng còn phân biệt được đâu là những linh hồn thuộc gia đình nhà người chủ và đâu là những linh hồn vất vưởng. Bởi thế, chúng có khả năng xua đuổi tà ma không cho các linh hồn vất vưởng xâm phạm vào gia đình nhà chủ.

Thành Phố Chó Mèo

Những lúc chú chó có các biểu hiện khác thường như sủa nhiều, sủa bừa bãi, kêu rên vô lý, đột nhiên khóc… Ấy là lúc chú chó đang có những giao cảm với cõi âm.

Bởi những ý nghĩa tâm linh như vậy, nên khi một chú chó nuôi lâu năm hoặc một chú chó đang khỏe mạnh bình thường không có biểu hiện bệnh tật bỗng dưng chết là một điềm báo. Rất có thể một người thân nào đó trong gia đình bạn sắp sửa mất đi. Một chú chó già bỗng dưng khóc cũng có điềm báo tương tự. Vì bản tính trung thành nên chúng đang khóc thương cho một người thân nào đó trong gia đình chuẩn bị ra đi.

Lý giải cho thắc mắc chó bị chết là điềm gì cũng có người cho rằng đây là điềm báo nhắc nhở bạn nên nhìn lại bản thân mình. Nó nhắc bạn không nên để cái xấu, các ác, lòng tham-sân-si cùng sự tha hóa trỗi dậy. Vì thế bạn nên kiểm tra lại bản thân mình đừng để những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Lại cũng có ý kiến cho rằng chó chết là điềm báo về mối quan hệ của bạn với một ái đó không được tốt hay sức khỏe của một người thân trong gia đình bạn đang xấu đi.

Thành Phố Chó Mèo

Chó bị chết nên xử lý như thế nào?

Với những quan niệm trên cho thấy việc chó bị chết đột ngột gắn liền với nhiều vấn đề tâm linh, vì thế xử lý thế nào trong trường hợp này cũng khiến nhiều người băn khoăn. Thông thường ở nước ta cho bị chết thường được đưa đi chôn.

Hơn thế còn phải chôn cất đàng hoàng để giúp chú chó ở thế giới bên kia được ấm cúng, chúng cảm nhận được tình thương của chủ nhà nên sẽ bớt cô đơn, lạnh lẽo.

Nhưng người ta cho rằng không nên chôn gần nhà vì sợ ảnh hưởng đến tuổi thọ của những con vật khác. Tuy nhiên, sự thật việc chôn cất bừa bãi sẽ ảnh hưởng tới môi trường sống của chính chúng ta.

Tất nhiên, điềm báo chỉ là vấn đề tâm linh bạn có thể tin hay không tin. Chưa có một cơ sở khoa học nào kiểm chứng nên rất có thể nào chỉ là sự trùng hợp vì thế bạn cũng không cần quá lo lắng hay bận tâm. Bạn hãy sống tốt và tin vào những mặt tích cực của cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of CloudFlare's Turnstile service is required which is subject to the CloudFlare Privacy Policy and Terms of Use.