Chuột hamster giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thành Phố Chó Mèo

Chuột hamster với bộ lông đẹp và hình dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn trông rất đáng yêu đang là con vật được rất nhiều người nuôi làm cảnh. Vậy chuột hamster giá bao nhiêu? Có đắt không mua ở đâu đảm bảo uy tín? Tất cả sẽ có trong bài viết giới đây để bạn đọc tham khảo.

Thành Phố Chó Mèo

Chuột hamster giá bao nhiêu?

Chuột vốn dĩ là một con vật không gây được cảm tình với loài người. Chúng gây hại mùa màng, gieo rắc bệnh tật vì thế không ai nghĩ đến chuyện nuôi nó. Thế nhưng, khi chuột Hamster xuất hiện đã ngay lập tức thay đổi quan niệm của nhiều người. Và việc nuôi loài vật bé nhỏ, đáng yêu này trở nên thịnh hành với nước ta trong thời gian qua. Chúng hiền lành, ngoan ngoãn và có vẻ bề ngoài khá đáng yêu nên rất được lòng người yêu động vật.

Một lý do nữa để Hamster được nuôi phổ biến đó là bởi giá thành của chúng rẻ. Nuôi chúng không tốn diện tích cũng không mất quá nhiều công chăm sóc. Vậy cụ thể chuột hamster giá bao nhiêu?

Thực ra giá chuột phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: nguồn gốc xuất xứ, màu lông, bề ngoài, chủng loại. Nhưng nhìn chung chúng có giá giao động từ 100-200 ngàn đồng. Cũng có những chú chuột nhỏ màu sắc không được đẹp mắt hoặc thân hình không bụ bẫm thì có giá rẻ hơn. Ngược lại những chú chuột bụ bẫm có màu sắc bắt mắt, đáng yêu lại có giá cao hơn từ 300-400 ngàn đồng.

Thành Phố Chó Mèo

Giá các loài chuột hamster khác nhau

Hamster có 24 loài khác nhau, tuy nhiên có 4 loài phổ biến và được nuôi nhiều ở nước ta. Mức giá của các loại như sau:

  • Hamster Bear: còn có tên gọi khác là Syrian Hamster được nuôi rất phổ biến ở nước ta. Một chú chuột trưởng thành thường nặng khoảng 150-200 g và dài 15 cm. Thân hình chúng mập mạp, đáng yêu như một chú gấu trúc nhỏ. Giá của loài này giao động từ 80-200 ngàn. Trong đó màu vàng hay màu Saphire hiếm hơn nên có giá đắt hơn khoảng 150-200 ngàn còn màu trắng có giá rẻ hơn thường 100-130 ngàn.
  • Hamster Robo còn được gọi là chuột mông cổ là loài có kích thước nhỏ nhất. Khi trưởng thành chúng chỉ dài khoảng 50 cm và nặng tối đa 70 g tức chỉ to hơn ngón tay một xíu. Giống chuột này rất nhút nhát vì thế bạn nên nuôi chúng một mình khỏi bị các loài hamster lớn hơn bắt nạt. Giá giống này vào khoảng 150-200 ngàn. Những chú chuột có kích thước càng nhỏ thì mức giá sẽ càng cao. Sở dĩ giống này có giá cao bởi chúng khó nhân giống.
  •  Hamster Winter White và Campbell: hai giống này cũng được nuôi khá nhiều. Chúng có kích thước vừa phải thường dài khoảng 10 cm, nặng 130 g. Giá chúng khoảng 100-150 ngàn, màu sắc của chúng không ảnh hưởng đến giá mấy.
  •  Hamster Panda: giống chuột này có đặc điểm là có các khoang đen trắng hoặc xám trắng, thân hình mập mạp, đáng yêu. Giá của chúng vào khoảng 110-140 ngàn. Trong đó, những chú màu xám-trắng giá khoảng 130-140 ngàn.

Thành Phố Chó Mèo

Ngoài giá chuột khi nuôi bạn cũng cần chú ý đến giá nhà, đồ chơi và thức ăn của chúng. Nhìn chung, những khoản này cũng không quá tốn kém. Thường nhà chuột chỉ khoảng 100- 300 ngàn,đồ chơi cũng thêm khoảng 40-60 ngàn.

Mua chuột hamster ở đâu?

Loài vật này khá phổ biến vì thế bạn có thể mua ở các cửa hàng bán thú cảnh trên khắp cả nước. Muốn mua chuột thuần chủng thì bạn cần tìm đến những cửa hàng uy tín được nhiều người mua đánh giá cao.

Chuột hamster giá bao nhiêu bạn đã có câu trả lời rồi chứ. Giống chuột này giá không đắt vì thế bạn thích có thể nuôi vài chú nhé, sẽ rất thú vị đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of CloudFlare's Turnstile service is required which is subject to the CloudFlare Privacy Policy and Terms of Use.