Cá bảy màu ăn gì để lên màu đẹp sống lâu

Thành Phố Chó Mèo

Cá bảy màu là loài cá cảnh đẹp có màu sắc sặc sỡ, thân hình uyển chuyển và đặc biệt là chiếc đuôi xòe rộng 7 màu. Đẹp kiêu sa nhưng đây là loài ăn tạp dễ nuôi, dễ chăm sóc nên rất phổ biến ở nước ta. Vậy nhưng nên cho cá bảy màu ăn gì để có lên duy trì màu sắc đẹp, tăng sức đề kháng, ít bệnh tật và sống lâu.

Thành Phố Chó Mèo

Cá bảy màu ăn gì?

Nhỏ nhắn, xinh đẹp và kiêu sa thế nhưng thật may đây là dòng cá ăn tạp. Chúng có thể ăn rất nhiều thứ khác nhau vì thế người nuôi không cần quá lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, để cá có màu sắc đẹp sinh trưởng tốt thì bạn cần cân bằng chế độ dinh dưỡng, số lượng thức ăn cho cá bảy màu theo từng giai đoạn.

Lúc cá còn nhỏ tức trong thời điểm từ khi mới đẻ ra cho đến tầm 6 tuần tuổi. Lúc này thân hình cá bé xíu vì thế bạn chú ý chọn cho cá những thức ăn nhỏ để chúng dễ ăn. Bạn có thể chọn thức ăn khô dạng bột, lăng quăng, tảo, trùn chỉ hay tôm con mới nở…Thức ăn của cá giai đoạn còn nhỏ cần đáp ứng 2 tiêu chí là có kích thước nhỏ và giàu dinh dưỡng.

Lúc cá lớn, trưởng thành tức đạt tầm 6 tuần tuổi trở đi. Lúc này, bạn cần bổ sung thêm thức ăn về cả lượng và chất để chúng lớn nhanh. Khi đã trưởng thành cá phát triển hoàn thiện nên có thể ăn đa dạng hơn các thức ăn. Vì thế, ngoài những thức ăn như giai đoạn cá con bạn có thể bổ sung thêm thức ăn khô dạng hạt, tôm nhỏ. Nếu có thể bạn nên thay đổi thức ăn trong mỗi ngày để kích thích cá ăn nhiều hơn.

Thành Phố Chó Mèo

Tuy nói là giống cá ăn tạp nhưng vì kích thước nhỏ nên lượng thức ăn cá dung nạp khá ít. Vì thế, mỗi ngày bạn chỉ cần cho cá ăn 1-2 lần với lượng thức ăn vừa đủ. Bạn nên cho cá ăn vào buổi sáng và buổi chiều, lượng thức ăn sao cho cá có thể ăn hết trong vòng 5-7 phút.

Nếu bạn cho ăn nhiều bữa với nhiều thức ăn không chỉ tốn kém, nhanh làm bẩn nước mà còn gây hại cho sức khỏe của cá. Ngoài ra, nếu bạn đã cho rong rêu thủy sinh vào nước thì lượng thức ăn cũng nên giảm lại. Cá bảy màu có thể sống trong vòng 5-7 ngày mà không cần thức ăn từ người nuôi.

Gợi ý một số loại thức ăn phổ biến cho cá 7 màu

Như đã nói cá bảy màu khá dễ tính vì thế nếu vẫn băn khoăn cá 7 màu ăn gì cho tiện lợi bạn có thể chọn một số loại thức ăn công nghiệp chế biến sẵn. Sau đây là gợi ý một số thức ăn bổ dưỡng dể trả lời câu hỏi cá bày màu ăn gì giúp bạn :

Ấu trùng Artemia: loại thức ăn này được cá bảy màu cực thích ăn và cũng rất tốt cho chúng. Với thức ăn này bạn cần ngâm trứng ấu trùng trong khoảng 24-30 h cho chúng nở và cho cá ăn.

Cám Nhật Bản B1, B2: Đây là thức ăn chuyên biệt dành cho cá bảy màu. Thức ăn này vừa nhanh chóng, lại đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và cũng rất được cá 7 màu yêu thích. Cám B1 dạng bột dành cho cá con, còn cám b2 thích hợp cho cá tầm từ 2 tuần tuổi trở lên.

Thành Phố Chó Mèo

Cám Inve Thái Lan loại 3/5 : cám có độ nhỏ phù hợp, có mùi thơm và đầy đủ dinh dưỡng rất được cá bảy màu yêu thích.Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ tìm cho cá bảy màu một  ít tảo Spirulina. Chúng chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng giúp cá có được màu sắc đẹp mắt hơn.

Trên đây là một số thông tin cho câu hỏi cá bảy màu ăn gì? Giờ thì bạn đã đủ tự tin có thể đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ và tốt nhất cho giống cả cảnh đáng yêu này rồi chứ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of CloudFlare's Turnstile service is required which is subject to the CloudFlare Privacy Policy and Terms of Use.