Chuột bạch ăn gì? Thức ăn nào tốt cho chuột bạch

Thành Phố Chó Mèo

Chuột bạch nhỏ nhắn, xinh xắn nên được nhiều người chọn nuôi làm cảnh. Vậy nuôi loài vật này có khó không? Chuột bạch ăn gì? Những thức ăn nào tốt cho sức khỏe của nó. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thành Phố Chó Mèo

Chuột bạch ăn gì?

Chuột bạch ngày nay là một trong những thú nuôi yêu thích của nhiều người. Sở hữu bộ lông trắng cùng ngoại hình khá ấn tượng vì thế chúng gây được ấn tượng khá đặc biệt. Hơn thế, loài này dễ nuôi, sinh sản nhiều nên cũng là ưu tiên lựa chọn của nhiều người. Và một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong cách nuôi loài này đó là chuột bạch ăn gì?

Thức ăn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chú chuột vì thế chúng ta cần chú ý đặc biệt. Nhưng thật may mắn chuột bạch là loài ăn tạp. Thức ăn dành cho chuột bạch cũng khá đa dạng bạn có thể dùng thực phẩm tươi sống hoặc có thể dùng thức ăn được chế biến sẵn dùng riêng cho nó.

Về thức ăn tươi sống bạn có thể cho chúng ăn lá cải, cà rốt, táo hoặc cây chít làm chổi đót hay cả rau diếp, rau diếp xoăn, súp lơ, ớt ngọt, dưa chuột và bông cải xanh. Lượng thức ăn thường rất ít 1 cái lá cải, 1/8 trái táo, 1/3 củ cà rốt…

Rau quả đảm bảo là đồ sạch, được rửa kỹ và bỏ thức ăn thừa không ăn các thứ đã bị thối, hỏng. Bạn chú ý là không cho chúng ăn quá nhiều dù chúng rất thích ăn. Rau củ tươi rất cần thiết với chuột bạch vì thế bạn nên cho chúng ăn một tuần khoảng 2-3 lần.

Thành Phố Chó Mèo

Bạn cũng có thể tự nấu cám cho chuột ăn với công thức là 3 kg sắn và 2 bát cơm nguội. Tuy nhiên, với thức ăn tổng hợp thế này bạn lưu ý không nên cho thêm các thứ khác và bảo quản tốt tránh thiu hỏng. Để đảm bảo tiện lợi và an toàn bạn có thể mua thức ăn chế biến sẵn hoặc sử dụng các loại hạt hạt hướng dương, lạc, đỗ tương, thóc, lúa mỳ, gạo… 

Chuột bạch khá là dễ tính nên bạn sẽ có đa dạng sự lựa chọn. Tuy nhiên, hãy chú ý những thức ăn mà chúng thích ăn và tốt cho sức khỏe của chúng nhé.

Cách cho chuột bạch ăn

Chuột bạch có trọng lượng nhỏ vì thế lượng thức ăn nó tiêu thụ cũng ít. Mỗi ngày bạn cho chuột ăn 3 bữa: sáng, trưa, tối đều đặn, không dư cũng không thiếu bữa nào. Với thức ăn sẵn mỗi bữa chúng ăn khoảng 25 g-30 g mà thôi.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý cung cấp đủ nước sạch mỗi ngày cho chúng, nhất là những ngày nóng bức. Để tránh làm bẩn chuồng bạn nên cho chuột uống bằng bình chuyên dụng và nhớ vệ sinh bình thường xuyên sạch sẽ để tránh lây lan bệnh tật.

Ngoài thức ăn, nước uống bạn có thể bổ sung thêm vitamin, chất khoáng và một số thức ăn vặt để tăng sức đề kháng cho chúng. Bạn có thể mua một số thức ăn vặt ở cửa hàng hoặc chuẩn bị một số mẫu bánh mỳ, bỏng gạo, trứng, sâu gạo.

Thành Phố Chó Mèo

Một số loại thức ăn không nên cho chuột bạch ăn

Có một số thức ăn quá cứng, quá khô hoặc ăn vào dễ dính hay có múi mạnh đều gây hại cho chuột bạch do vậy bạn không nên cho chúng ăn. Các loại kẹo dẻo bạn cũng nên tránh để tránh làm tổn thương ở miệng. Socola cũng rất độc hại với chuột bạch.

Trên đây là một số lưu ý về thức ăn, số lượng thức ăn và cách cho ăn đối với chuột bạch. Trước khi nuôi giống chuột này bạn cần nắm vững thông tin chuột bạch ăn gì để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of CloudFlare's Turnstile service is required which is subject to the CloudFlare Privacy Policy and Terms of Use.