Chó corgi giá bao nhiêu? Có đắt không?

Thành Phố Chó Mèo

Chó Corgi là giống siêu dễ thương, thông minh và năng động vì thế được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh đặc điểm, cách nuôi thì một trong những vấn đề nhiều khách hàng quan tâm đó là chó Corgi giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

Thành Phố Chó Mèo

Chó Corgi giá bao nhiêu?

Chó corgi hay còn được gọi là Welsh Corgi là giống chó có nguồn gốc từ nước Anh. Giống chó này đẹp, dễ thương lại không dễ nhân giống nên có giá khá đắt đỏ so với các dòng chó cảnh khác. Giá Corgi phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nếu xét về nguồn gốc xuất xứ thì chó Corgi được nhân giống ngay tại Việt Nam đã có giá giao động từ 15-22 triệu lúc nó khoảng 2 tháng tuổi. Ở Việt Nam có sự khác biệt về khí hậu, vì thế công việc nhân giống chó khá khó khăn nên giá nó ở mức cao. Ưu thế khi mua những chú chó này là chúng được sinh ra ở Việt Nam và đã quen với khí hậu tại đây nên khả năng thích nghi và chống chọi môi trường tốt hơn.

Với mức giá này bạn yên tâm là chú chó có đầy đủ các giấy tờ như xuất xứ bố mẹ, thuần chủng hay không. Còn nếu những chú chó không có giấy tờ thì mức giá có phần thấp hơn giao động từ 8-13 triệu. Do nguồn gốc chó khan hiếm nên nhiều nơi làm giấy tờ giả để được mức giá cao hơn vì thế bạn nên cẩn thận xem xét.

Thành Phố Chó Mèo

Với chó Corgi nhập khẩu từ nước ngoài thì mức giá còn đắt hơn nhiều. Chó được nhập khẩu từ Thái Lan giá khoảng 35-40 triệu. Những chú chó này có chất lượng tốt hơn và có đầy đủ giấy tờ theo quy định chung. Nhưng bạn lưu ý nếu mua chó Thái nhưng ở chợ chứ không phải ở trại thì mức giá vẫn rẻ hơn nhưng không được đảm bảo, không có giấy tờ.

Chó Corgi nhập khẩu từ Châu Âu có đầy đủ giấy tờ giá từ 50-80 triệu. Những chú chó này đảm bảo sức khỏe, ngoại hình đẹp. Cũng có những chú chó nhập khẩu từ Châu Âu có giá hàng trăm triệu đồng và thường chúng có giấy chứng nhận của Hiệp hội chó giống Thế Giới FCI.

Tóm lại, chó Corgi giá khá cao do vậy không phải ai muốn cũng đều có thể sử hữu được nó. Tuy vậy giá này sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cho Corgi

Giá một chú chó bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố trong đó có thể kể đến những điều sau:

  • Nguồn gốc xuất xứ: Như ở trên bạn cũng thấy rõ chó xuất xứ tại Việt Nam có giá rẻ nhất và xuất xứ từ Châu Âu có giá cao nhất.
  • Màu lông: Chó Corgi có 5 màu phổ biến: Màu nâu đỏ – đen – trắng; Màu nâu đỏ -trắng; Màu đen – nâu đỏ – trắng; Màu vàng nhạt – trắng; Màu lông chồn – trắng. Trong các màu trên thì màu nâu đỏ- trắng là phổ biến nhất và có giá rẻ nhất những màu còn lại có giá cao hơn.
  • Phẩm chất bố mẹ chúng: những chú chó Corgi được sinh ra bởi bố mẹ không rõ nguồn gốc sẽ có giá thấp nhất; tiếp theo Corgi  bố mẹ là chó nội cũng có giá thấp hơn. Những chú có bố mẹ nguồn gốc ngoại, Châu Âu có giá cao hơn hẳn.
  •  Dựa vào độ thuần chủng: Độ thuần chủng càng cao thì giá càng đắt và ngược lại.

Thành Phố Chó Mèo

Mua chó Corgi ở đâu?

Giống chó đắt đỏ nên việc lựa chọn nơi mua rất quan trọng. Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp các cửa hàng bán chó uy tín để mua, khi mua bạn  kiểm tra kỹ giấy tờ liên quan.Bạn nên cẩn thận khi mua qua mạng và chú ý việc nhiều đối tượng làm giả giấy tờ để lừa người mua.

Chó Corgi giá bao nhiêu chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Loài chó này tuy đắt đỏ nhưng vẫn rất được ưa chuộng và ngày càng được nuôi nhiều ở nước ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of CloudFlare's Turnstile service is required which is subject to the CloudFlare Privacy Policy and Terms of Use.