Cách huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ, đi bằng 2 chân

Cách huấn luyện chó Poodle vệ sinh

Poodle là giống chó cảnh rất thông minh và được yêu thích tại nước ta. Tuy nhiên, với những bạn chưa có kinh nghiệm thì huấn luyện chúng không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách huấn luyện chó Poodle vệ sinh đúng chỗ và biết nghe lời tới bạn đọc.

Cách huấn luyện chó Poodle vệ sinh đúng chỗ

Poodle là giống chó rất thông minh. Tuy nhiên, ban đầu để bé biết đi vệ sinh đúng chỗ thì chủ nhân cũng cần phải thật kiên trì và giám sát chặt chẽ. Cụ thể như:

Bạn cần chọn lựa một khu vực hay vị trí nào đó cố định, nơi mà cún sẽ đi vệ sinh ở đó. Nên chọn những nơi dễ dọn dẹp và không ảnh hưởng nhiều tới cảnh quan và sinh hoạt của gia đình. Nếu nhà rộng, bạn có thể huấn luyện cho bé vệ sinh ở góc sân vườn, còn không thì vệ sinh trong toilet hoặc đặt mua các loại thảm vệ sinh có bán nhiều trên thị trường.

Cách huấn luyện chó Poodle vệ sinh

Rèn luyện và tạo thời gian biểu đi vệ sinh cho chó theo ý muốn của mình. Mặc dù mỗi cá thể, thực thể sống đều có hệ tiêu hóa khác nhau và không thể sắp xếp cố định. Tuy nhiên, hành động này có thể giúp chó tạo thành thói quen và đi vệ sinh đúng chỗ, đúng thời điểm giúp chúng ta không mất thời gian rọn rẹp.

Chế độ ăn phù hợp, thời gian cho ăn và thời gian giữa các bữa ăn cần được cố định cũng sẽ giúp chó rèn luyện thói quen ăn uống và tiêu hóa. Kết hợp chủ nhân theo dõi thường xuyên sẽ giúp nắm bắt được quy luật hay số lần đi vệ sinh của cún. Từ đó dễ dàng hơn trong việc huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ.

Một chiếc chuồng phù hợp cho chó nghỉ ngơi và cũng là cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ khá hay. Chó thường không vệ sinh nên khu vực chúng nằm nên nếu cần chúng sẽ báo động để chủ nhân thả ra để chạy đi giải quyết nỗi buồn.

Huấn luyện Poodle đứng bằng hai chân

  • Chuẩn bị một chút đồ ăn mà bé Poodle yêu thích, chờ khi bé đói và dụ lại gần. Giữ cho bé ở yên vị trí một cách nhẹ nhàng.
  • Đưa thức ăn đến gần mũi cho chó ngửi thấy nhưng không cho ăn. Sau đó đưa từ từ thức ăn từ mũi thẳng lên đầu, đồng thời hô lệnh “đứng”. Chó sẽ ngước đầu lên theo thức ăn và đứng lên để với.
  • Mỗi lần như vậy, khi chó nhấc hẳn 2 chân lên bạn lại thưởng thức ăn cho bé. Lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi chó thành thói quen thì không cần dùng thức ăn nhử mồi nữa mà chỉ cần hô khẩu lệnh là bé cún sẽ tự động đứng bằng 2 chân.

Dạy poodle đi bằng hai chân

Cũng tương tự như việc dạy Poodle đứng, dạy chúng đi 2 chân cũng khá đơn giản, bạn có thể huấn luyện bé cưng của mình theo cách sau đây:

  • Đầu tiên, vẫn là chuẩn bị thức ăn để dụ bé, nên huấn luyện khi chúng đang đói vì lúc này chó rất háu ăn nên sẽ dễ bảo hơn.
  • Phải thật nhẹ nhàng để cún bình tĩnh. Sau đó dùng thức ăn dí vào mũi cho cún ngửi nhưng không cho ăn. Từ từ đưa đồ ăn lên cao để chúng ngẩng cổ lên nhìn.
  • Hô khẩu lệnh “đứng” và đưa đồ ăn lên cao thật chậm. Nếu cún nhấc chân trước lên thì thưởng đồ ăn cho tới khi cún ngồi thẳng được bằng 2 chân.
  • Tiếp theo, bạn đưa thức ăn lên cao và dịch về trước mặt chó một đoạn nhỏ. Lúc này, chó sẽ di chuyển theo để lấy được thức ăn. Vừa di chuyển vừa hô khẩu lệnh, mỗi lần cún đi được một bước bạn lại thưởng thức ăn cho bé. Lặp lại nhiều lần cho đến khi cún thành thạo thì thôi.

Cách huấn luyện chó Poodle vệ sinh

Những lưu ý khi dạy Poodle để chúng nghe lời

Khi nuôi chó, bạn phải làm cho chúng hiểu được rằng bạn là chủ nhân duy nhất của chúng. Khi huấn luyện chó phải nhẹ nhàng nhưng cũng cần nghiêm khắc. Tránh không tỏ ra quá hung dữ với cún khi chúng chưa làm đúng yêu cầu vì có thể phản tác dụng.

Cần phải cho cún cưng hiểu rằng ra lệnh “không” nghĩa là chúng không được làm hành động đó và “có” nghĩa là chúng được phép. Hai khẩu lệnh cơ bản này cần được áp dụng cho cún cưng ngay từ lúc nhỏ để đưa vào khuôn khổ.

Mỗi lần dạy dỗ cún, bạn cần hướng sự tập trung của chúng vào khẩu lệnh với những câu đại loại như “hãy nhìn tao này” hay “nhìn theo tao nhé”,…lúc tai chúng dựng lên và nhìn chăm chú vào bạn thì có nghĩa nó đang rất tập chung. Có thể thưởng cho chó một vài đồ ăn mà chúng yêu thích để khích lệ và gây sự chú ý với chúng.

Mỗi lần huấn luyện xong, nên có những buổi dạo chơi cho chó tự do chạy nhảy nếu chúng đã biết nghe lời. Ngược lại, nếu là một chú chó cứng đầu, bạn cần dùng dây xích và dắt chúng đi dạo để ngăn chặn hành động bộc phát làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Poodle là giống chó thông minh và rất hiếu động, chúng thường quan tâm tới mọi vấn đề xung quanh. Để chúng biết cách bỏ qua những điều không cần thiết, bạn có thể dạy chúng bằng cách để một món đồ chơi mới trước mặt chúng. Khi bé bắt đầu chú ý thì bạn đẩy mũi bé ra và nói những câu đại loại như “kệ nó đi” hay “không quan trọng đâu”,… Ngay khi cún không chăm chú vào món đồ đó nữa mà quay sang nhìn bạn thì hãy thưởng đồ ăn cho cún.

Cách huấn luyện chó Poodle vệ sinh

Những trường huấn luyện chó uy tín tại nước ta

Đối với những người đang nuôi chó cảnh. Một chú chó biết nghe lời luôn là hy vọng của mỗi người. Nếu bạn không có thời gian dạy dỗ, huấn luyện chó cưng thì những trường huấn luyện chó là nơi bạn nên gửi gắm chú cún của mình. Bởi thế, rất nhiều trung tâm huấn luyện chó được thành lập để đáp ứng nhu cầu rất lớn của mọi người. Theo tìm hiểu của chúng tôi, dưới đây là những trường huấn luyện chó uy tín và tốt nhất, nhận được nhiều đánh giá tích cực. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc:

Trường huấn luyện chó nghiệp vụ PDS

Đây là doanh trại huấn luyện chó với quy mô lớn nhất Việt nam, tiền thân là Trung tâm nghiên cứu chó nghiệp vụ thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cơ sở hạ tàng, trang thiết bị của trung tâm đều đảm bảo các yếu tố chất lượng, số lượng, bài bản, chuyên nghiệp.

Trường PDS cung cấp cho bạn những dịch vụ huấn luyện chó cần thiết và cụ thể nhất. Chất lượng huấn luyện luôn được đảm bảo nhờ kinh nghiệm của các huấn luyện viên. Mỗi chú chó đều được đánh giá, được thi và cấp chứng chỉ hoàn thành nếu tốt nghiệp khóa huấn luyện. Trung tâm PDS cũng cấp các giống chó thuần chủng chất lượng tốt nhất cùng nhiều dịch vụ thú y cho khách hàng.

Trung tâm huấn luyện chó Thành Tài

Được đầu tư theo tiêu chuẩn quân đội, trung tâm Thành Tài tại thành phố Hồ Chí Minh bao gồm hệ thống sân tập, chuồng trại và các loại dụng cụ bài bản. Các huấn luyện viên đều là bộ đội chuyên nghiệp, được đào tạo về huấn luyện chó theo giáo trình của quân đội Việt Nam. Cún cưng khi được gửi tại trung tâm Thành Tài sẽ được chăm sóc chu đáo, thực phẩm đảm bảo và tuyệt đối không có những hành vi bạo lực với chó.

Trường huấn luyện chó Sài Gòn DTC

Là một trong những trường huấn luyện khuyển uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu nước ta tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Sài Gòn DTC có đội ngũ huấn luyện viên kinh nghiệm, tân tậm với nghề. Giáo án huấn luyện chó đạt chuẩn của Bộ quốc phòng, cơ sở vật chất đầu tư bài bản. Tại trung tâm Sài Gòn DTC cũng có đội ngũ y bác sỹ riêng chăm sóc cho cún cưng của bạn.

Trung tâm tuấn luyện chó K9

Địa chỉ tại Gia Lâm, Hà Nội, K9 là trung tâm huấn luyện chó uy tín lâu năm được rất nhiều người biết tới. Tại đậy, chó cưng của bạn sẽ được chăm sóc tốt nhất từ chế độ dinh dưỡng, tinh thần cho đến cách bài huấn luyện cụ thể, chuyên sâu. Đội ngũ huấn luyện chó đều là bộ đội chính quy có trải qua đào tạo bài bản về huấn luyện chó biên phòng nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Không chỉ vậy, K9 cũng cung cấp những giống chó với chất lượng tốt nhất và dịch vụ thú y uy tín.

Hy vọng, những thông tin mà bài viết cung cấp về cách huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ và biết nghe lời trên đây sẽ mang tới nhiều hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of CloudFlare's Turnstile service is required which is subject to the CloudFlare Privacy Policy and Terms of Use.