Những lưu ý cần biết khi nuôi cá bình tích

Thành Phố Chó Mèo

Cá bình tích được nhiều người chơi cá cảnh lựa chọn bởi nó có ngoại hình khá đẹp mắt và lại dễ nuôi. Tuy nhiên, để cá khỏe mạnh, sinh sản nhanh bạn cũng cần chú ý một số điểm đặc biệt được lưu ý dưới đây.

Thành Phố Chó Mèo

Đôi nét về cá bình tích

Cá này còn có tên gọi khác là cá Bình Trà, cá Trân Châu, cá Molly. Đây là loài cá có sức sống dẻo dai, chúng có thể sống trong môi trường khá khắc nghiệt. Giống cá này có hình dáng tròn tròn, đa dạng về màu sắc và có vây lớn đẹp. Cá đực có vây dày và màu sắc nổi bật hơn cá cái.

Bình tích có kích thước nhỏ chỉ khoảng 5cm, đây là loài ăn tạp, dễ sinh sản và sinh sản theo hình thức đẻ con. Chỉ cần mua vài chú cá bình tích mẹ trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy xuất hiện cả một đàn cá con rất đáng yêu.

Những lưu ý khi nuôi cá bình tích

Như chúng ta đã nói ở trên, cá Bình Tích là một loại dễ nuôi. Tuy nhiên, để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho cá sinh trưởng sức khỏe đảm bảo chúng ta cần lưu ý:

Thành Phố Chó Mèo

Nguồn nước và bể nuôi

 Yếu tố đầu tiên cần đạt được đó là bể và nguồn nước sạch. Bạn chú ý cho một ít muối vào bể để giúp sát khuẩn, hạn chế vi khuẩn gây nấm. Nếu thay nước bạn nên sử dụng nước đã để ngoài trời khoảng 4 ngày. Nó sẽ giúp tiêu trừ lượng oxy cũng như clo trong nước giúp cá dễ dàng thích nghi với nguồn nước mới. Bạn cũng nên giữ lại khoảng ¼  nước cũ để cá dễ thích nghi với môi trường mới hơn.

Cá bình tích có thể sống mà không cần oxy. Vì thế bạn chỉ cần đảm bảo cho môi trường sống của chúng được sạch sẽ, không ô nhiễm là được.

Trong bể nuôi bạn nên thả thêm một số loại rong rêu tự nhiên để tạo môi trường gần gũi tự nhiên nhất và giúp cá ăn các loại thức ăn tự sinh. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến nồng độ Nitrat. Nồng độ chất này thường tăng do thức ăn thừa sót lại trong bể.

Thành Phố Chó Mèo

Về thức ăn cho cá Bình Tích

Loài cá này thích ăn các loại rong rêu trong tự nhiên cũng như các tạp chất, các sinh vật giáp xác nhỏ. Bởi thế, nếu bạn chú ý sẽ thấy bể nuôi cá rất sạch. Để tạo nguồn thức ăn tự nhiên này cho cá bạn nên cho thêm các loại cây thủy sinh.

Ngoài thức ăn này, cá bình tích còn có thể ăn những thức ăn khác như loăng quăng, giun tươi, bo bo, các hạt khô…Về lịch ăn, khoảng 6 ngày bạn nên cho cá ăn một loại hạt khô, cách 1 ngày lại cho ăn các thức ăn tươi để bổ sung kịp thời chất dinh dưỡng và vitamin cho cá phát triển.

Cá bình tích khá hiền hòa, nhanh nhẹn nên chúng có thể sống chung với tất cả các loại cá cảnh khác như cá Koi Nhật Bản, cá lia thia rồng vì thế bạn có thể yên tâm cho chúng sống chung với các loài cá khác trong cùng 1 bể.

Cá bình tích giá bao nhiêu?

Cá bình tích là loài phổ biến nên bạn có thể mua khắp nơi ngay tại các cửa hàng cá cảnh hoặc trên các diễn đàn cá cảnh hoặc các hội nhóm liên quan. Đặc biệt giá bán cá rất rẻ, một chú cá trung bình chỉ khoảng 4 ngàn đồng. Những chú cá to hơn hoặc đẹp hơn có thể có giá cao hơn một xíu.

Cá bình tích được yêu thích không chỉ bởi vẻ ngoài ưa nhìn, giá rẻ, dễ nuôi mà còn bởi chúng có thể làm sạch bể giúp môi trường sống của các loài cá khác trong lành hơn. Và nếu bạn yêu thích đừng ngần ngại hãy bắt đầu thử nuôi ngay mấy chú Bình tích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of CloudFlare's Turnstile service is required which is subject to the CloudFlare Privacy Policy and Terms of Use.