Giá cá koi bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

Thành Phố Chó Mèo

Chắc hẳn bạn đã từng nghe thông tin chú cá koi đắt nhất thế giới giá tới 42 tỷ. Như vậy đủ biết sự đắt đỏ và quý hiếm của giống cá này. Vậy ở thời điểm hiện tại giá cá koi là bao nhiêu? Mua ở đâu cho uy tín?

Thành Phố Chó Mèo

Giá cá Koi hiện nay như thế nào?

Cá Koi là giống cá nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc và cũng được nuôi phổ biến ở nước ta. Chúng có thân hình uyển chuyển màu sắc đẹp và bắt mắt. Cá koi là một trong những dòng cá cảnh thượng lưu có giá đắt đỏ nhất hiện nay. Thậm chí có con được bán với giá hàng triệu đô.

Thật khó đưa ra một con số cụ thể khi nói về giá cá koi. Bởi mức giá sẽ thay đổi dựa trên nhiều yếu tố. Trong đó có một số tiêu chí để đánh giá như kích thước, màu sắc, độ tuổi, gen, giống cá… Dưới đây là một số mức giá của các giống cá khác nhau và kích thước khác nhau để bạn tham khảo.

Cá koi Nhật lai tại Việt Nam, chúng được lai tạo có 95 % đặc điểm giống với cá Nhật thuần chủng nhập khẩu. Ưu điểm của giống cá này là dễ thích nghi với môi trường sống ở nước ta hơn vì được lai tạo tại đây và có mức giá cũng hợp lý hơn. Mức giá của dòng này vào khoảng 150 ngàn đến 2 triệu đồng/1 con tùy kích thước.

Cá Koi Nhật nhập khẩu sẽ có giá cao hơn. Tuy nhiên, mức giá cũng thay đổi tùy từng chủng. Trong đó chủng rẻ nhất là Koi Shiro, Showa, Utsuri chúng có mức giá tầm là 800.000 đến 900.000 đồng/con với kích thước từ 28 đến 35cm. Một số chủng như Koi Doitsu Sanke, doitsu Kohaku và Koi Gosanke có giá trung bình khoảng 1.5 triệu/con. Chủng cá Koi Tosai có mức giá cao nhất. Một con khoảng 32cm chủng này có mức giá lên đến tầm 4 triệu đồng. Người chơi cá cảnh Việt chú ý nhất đến koi showa vì nó có mức giá vừa phải và cũng khá đẹp mắt.

Thành Phố Chó Mèo

Tại sao giá cá Koi lại đắt đỏ?

Như đã nói ở trên có những chú cá Koi chỉ tiền trăm nhưng cũng có chú giá hàng triệu đô. Ngày nay, cá koi là một trong số những động vật đắt giá nhất thế giới. Vậy tại sao một chú cá bé nhỏ lại có giá đắt đến vậy. Điều này bắt nguồn từ thị hiếu của người chơi cá cảnh. Bởi vẻ đẹp của chúng nên người ta sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua. Nhưng vẻ đẹp cá koi từ đâu mới có.

Vốn dĩ cá Koi có nguồn gốc là cá chép. Người Nhật đã trải qua rất nhiều, rất nhiều những đợt tuyển chọn và nhân giống để có thể có những chú cá Koi như ngày nay. Chi phí và công sức cho những hoạt động này là không nhỏ, do đó lẽ hiển nhiên cá Koi sẽ có giá bán cao. Hơn thế, với người Nhật Cá Koi được xem là biểu tượng của may mắn, sự thành công, tình yêu, thịnh vượng. Đây còn là giống cả cảnh đầu tiên xuất hiện ở Nhật. Chính sự thuần chủng cũng như ý nghĩa tâm linh như thế nên cá Koi mới có mức giá bán cao đến vậy.

Thành Phố Chó Mèo

Mua cá Koi ở đâu uy tín?

Bỏ ra một số tiền khá lớn để sở hữu một chú cá Koi bé nhỏ nên việc cân nhắc địa chỉ mua là điều đương nhiên. Hiện nay, có nhiều địa điểm bán cá trên toàn quốc. Tuy nhiên, tốt nhất bạn đừng ham rẻ mà hãy đến những địa chỉ uy tín để mua được những chú cá chất lượng.

Trên đây là một số thông thi liên quan đến giá cá koi, chắc hẳn giờ đây bạn đã biết vì sao cá Koi lại đắt đỏ và được ưa chuộng đến thế rồi chứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of CloudFlare's Turnstile service is required which is subject to the CloudFlare Privacy Policy and Terms of Use.