Nuôi chó

Cách phân biệt chó Bull Anh và chó Bull Pháp

Cách phân biệt chó Bull Anh và chó Bull Pháp

Chó bull Anh và bull Pháp là 2 giống phổ biến nhất của dòng bulldog được nuôi nhiều ở Việt Nam. Về ngoại hình chúng na ná nhau vì thế nhiều người khó phân biệt hai giống chó này. Tuy nhiên, nếu xét kỹ cả hình thể lẫn tính cách sẽ có những điểm khác biệt.

Cách phân biệt chó Bull Anh và chó Bull Pháp

Chó Bull Anh và Pháp về ngoại hình có nhiều điểm tương đồng nên rất dễ bị nhầm lẫn. Bạn có thể dựa vào một số đặc điểm tiêu biểu của từng giống chó dưới đây để nhận biết:

Đặc điểm của chó Bull Pháp

Chó bull Anh và Pháp đều có chung một tổ tiên là giống Old English Bulldog. Bởi thế, về ngoại hình chúng có những nét chung như thân hình rắn chắc và cuồn cuộn cơ bắp. Thế nhưng Bull Pháp có:

 •  Ngoại hình nhỏ hơn thường chúng chỉ cao 30 cm nặng 10-14 kg
 •  Bull Pháp thuần chủng có vai mở rộng hơn hông
 • Tai khá to,thẳng đứng, có hình tam giác
 • Mõm chúng nhỏ và phẳng, đầu bẹp và hàm khỏe, hàm dưới hô ra ngoài hơn hẳn hàm trên
 • Chó bull Pháp có lông ngắn chỉ khoảng 1-1,5 cm
 • Giống chó này có tuổi thọ 10-13 năm

Về tính cách, chó bull Pháp khá nghịch ngợm, ồn ào và rất tò mò. Chúng có thể thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt. Giống chó này gần gũi với chr nhân và cũng thích nhận được sự quan tâm từ chủ nhân. Chúng thông minh và dễ huấn luyện.

Đặc điểm của chó bull Anh

So với chó bull Pháp, bull Anh có ngoại hình to lớn hơn và đặc biệt là sở hữu khuôn mặt cau có nhìn khó “đăm đăm”:

 • Đầu chó bull Anh khá to lớn so với người anh em nước Pháp. Một chú chó trưởng thành thường có
 • cao 30-40 cm nặng 23-25 kg nên trông chúng oai vệ hơn so với bull Pháp.
 • Mặt chúng nhăn xếp thành nhiều lớp. Miệng chúng to khỏe và mõm khá ngắn. Điểm khác biệt lớn nhất là đôi tai của giống chó này nhỏ và gập lại.
 • Mắt chúng có màu tối và tròn xoe, mí sụp xuống. Đuôi chúng cũng ngắn và cụp xuống. Loài chó này có tuổi thọ thấp hơn thường chỉ sống 8-9 năm.
 • Về tính cách giống chó này khá hiền hòa thân thiện với trẻ em. Chúng rất thông minh nhưng cũng khá bướng bỉnh vì thế huấn luyện chúng có phần vất vả hơn bull Pháp. Giống chó này trung thành nhưng lười biếng chỉ thích ăn và ngủ do vậy chúng rất dễ béo phì.

Chó Bull Anh và bull Pháp nên nuôi loại nào?

Thực ra hai giống chó này đều có những nét đáng yêu riêng. Vì thế, lựa chọn nuôi giống chó nào là tùy theo sở thích của bạn. Cả hai giống chó đều không kén ăn, nhưng khi đưa về Việt Nam chúng thường có vấn đề về sức khỏe  do sự thay đổi về khí hậu. Chú Bull Anh bướng bỉnh hơn nên khó huấn luyện hơn so với chó bull Pháp. Tuy nhiên, về sinh sản Bull Pháp khó sinh sản hơn Bull Anh vì thế chúng được nuôi ít hơn.

Giá cho bull Anh và bull Pháp

Chó bull Anh và Pháp đều là những giống chó quý hiếm nên có giá khá đắt đỏ. Tuy nhiên, như đã nói ở trên Bull Pháp khó sinh sản nhân giống hơn nên có giá đắt hơn với bull Anh.

Giá chó bull Pháp nhân giống ở Việt Nam giá 12-20 triệu với những chú có có đầy đủ giấy tờ đảm bảo sức khỏe và thuần chủng. Còn bull Pháp nhập khẩu từ châu Âu có giá 2200$ – 3000$.

Chó Bull Anh có giá dễ chịu hơn, nếu chó được nhân giống ở Việt Nam có giá từ 9-20 triệu nếu có đầy đủ giấy chứng nhận. Bull Anh nhập khẩu thì có giá đắt hơn.

Trên đây là những thông tin về giống chó bull Anh và bull Pháp. Với những thông tin trên bạn đã có thể phân biệt được hai giống chó này và có sự lựa chọn nuối chú chó nào thích hợp với bản thân rồi chứ.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close