Tổng quan về cá Koi bướm – Nữ hoàng cá cảnh

Thành Phố Chó Mèo

Cá coi bướm được ví như nữ hoàng cá cảnh bởi vẻ ngoài thướt tha yểu điệu cùng màu sắc đa dạng bắt mắt. Đây là giống cá được nhiều người nuôi yêu thích. Bởi vậy, trong bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin tổng quan liên quan về nó.

Những điểm nổi bật về cá Koi bướm

Thành Phố Chó Mèo

Nguồn gốc, đặc điểm của cá Koi bướm

Cá Koi bướm có tên gọi khoa học là Assorted Butterfly Koi- Cyprinus carpio. Thực tế về nguồn gốc cá vẫn chưa được khẳng định rõ ràng. Nhưng có nhiều ý kiến cho rằng cá đến từ Indonesia và là hậu duệ của giống koi hay cá chép châu Á. Cá này hiện nay đang rất phổ biến tại Nhật Bản. Nó là sản phẩm của một quá trình dài nhân giống và lai tạo.

Về ngoại hình cá Koi bướm được đánh giá rất cao. Bởi thế, trong các cuộc thi về cá cảnh, koi bướm luôn dẫn đầu và dành chiến thắng vẻ vang. Dáng bơi của chúng trong nước không khác gì chú bướm đang bay. Những chiếc vây của chúng thướt tha mềm mại nên được ví như cánh bướm dưới nước.

Về hình dáng và kích thước

Ngoại hình chính là lợi thế lớn nhất của cá Koi bướm. Về màu sắc chúng có các màu cơ bản như: trắng, vàng, cam… Koi bướm thường có sự pha trộn của nhiều màu sắc.

Điểm nhấn của chúng chính là bộ vây và đuôi. Vây cá tỷ lệ thuận với sự phát triển của chúng. Một chú koi bướm trưởng thành có bộ vây dài đẹp chẳng khác gì loài rồng dài. Đuôi cá chuyển động chính là điểm thu hút nhất. Đôi khi có những chú cá có bộ vây đột biến thay vì phát triển thêm về chiều dài cơ thể thì cúng phát triển bộ vây đến mức tối đa. Và những chú cá này lại mang lại giá trị thương mại bất ngờ.

Vây của cá koi bướm được tạo thành từ hàng chục tia sụn dẫn ra ngoài. Ban đầu chúng phát triển thẳng ra nhưng khi dài thì chúng bắt đầu lượn sóng và mềm mại. Đuôi cá càng dài thì giá bán càng cao.

Cá koi bướm có thân hình bé nhỏ nhưng tuổi thọ của chúng lại rất cao. Trung bình cá sống trong 25-35 năm và nếu được chăm sóc tốt chúng có khả năng sống lâu hơn.

Thành Phố Chó Mèo

Cách chăm sóc cá koi bướm

Trong bể cá bạn cần cung cấp lượng nước khoảng 1000 gallons và nhớ bổ sung vào các loại cây thủy sinh, đá, hòn non bộ. Loài cá này rất tò mò chúng thường xuyên đào bới, tìm tỏi để kiếm thức ăn. Đây là bản năng của chúng.

Cá nhỏ nhưng ăn khá nhiều, do đó lượng chất thải cũng nhiều, vì thế nên thay nước thường xuyên cho chúng. Tốt nhất trong bể cần có hệ thống lọc nước chất lượng và có tảng đá to để chúng thỏa sức đào bới.

Giống cá này đẻ rất nhiều, một chu kỳ có thể đẻ tới 1000 trứng. Thời gian đẻ trứng là 4-7 ngày. Nếu bạn muốn nhân giống cá koi bướm thì cần chú ý nuôi dưỡng cá con trong những ngày đầu.

Về thức ăn bạn có thể mua các loại thức ăn chế biến sẵn trên thị trường. Nên mua thức ăn riêng cho cá koi để chúng phát triển tốt hơn. Cá Koi ăn khá nhiều nhưng bạn cũng cần cân đối hài hòa.

9

Giá của cá koi bướm

Giá cá koi bướm nhìn chung khá đa dạng tùy thuộc vào chủng loại, màu sắc, tình trạng sức khỏe, thân hình. Sau đây là mức giá một số loại koi bướm phổ biến:

  • Koi đuôi phụng giá chỉ 150 ngàn/con
  • Betta koi giá khoảng 200 ngàn/com
  • Cá koi bướm loại F1 mazabuki ogon khoảng 500 ngàn/con
  • Cá koi nhập tancho khoảng 1,5 triệu/ con

Cá Koi bướm đẹp giá cũng tương đối vừa phải, nuôi không quá phức tạp vì thế đang được nuôi ngày càng phổ biến ở nước ta. Những kiến thức trên hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về giống cá đẹp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of CloudFlare's Turnstile service is required which is subject to the CloudFlare Privacy Policy and Terms of Use.